Bí Quyết Làm “Sườn Rán Muối Ớt” Ăn Tốn Cơm

Có phải bạn là một fan của món sườn rán muối ớt, nhưng đôi lúc lại ngại vào bếp chỉ vì không biết cách làm sao cho sườn rán đúng vị mà bạn yêu thích. Thật vậy, để có một món ăn ngon thì bên cạnh công thức nấu ăn chuẩn còn có cả sự khéo léo và một chút mẹo nữa đấy các bạn ạ. Hôm nay 1946 sẽ chỉ cho các bạn bí kíp ướp sườn rán muối ớt cực đơn giản mà lại ngon ngoài sức tưởng tượng. Bạn hãy tưởng tượng trước mắt bạn là một đĩa sườn nướng muối ớt siêu ngon, siêu cay, tê tê đầu lưỡi. Thật sự là rất hấp dẫn phải không nào, hãy cùng vào bếp thôi các bạn nhé.

Sườn rán muối ớt

I. Nguyên liệu

+ Sườn non: 500 gr
+ Ớt bột: 02 thìa cà phê
+ Sa tế : 01 thìa cà phê
+ Tỏi băm: ½ củ
+ Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
+ Nước mắm: 03 thìa cà phê
+ Bột canh: 02 thìa cà phê
+ Hành lá: 03 nhánh băm nhỏ

II. Cách ướp sườn nướng muối ớt cay tê đầu lưỡi

Các bước hướng dẫn cách ướp sườn nướng muối ớt

Sườn rán muối ớt

Bước 1: Làm sạch sườn

– Sườn mua về đem ra rửa sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa miệng.

– Để khử mùi hôi cũng như làm sạch sườn hơn bạn có thể chần sơ qua nồi nước sôi cho sủi hết bọt bẩn bám quanh miếng sườn. Sau đó vớt sườn cho ra bát tô để cho ráo nước.

Bước 2: Ướp sườn

Sườn rán muối ớt

– Cho ớt bột, sa tế, hành băm, tỏi băm, hạt tiêu và nước mắm vào bát nhỏ trộn đều.

– Cho hỗn hợp vừa trộn đổ vào bát tô chứa sườn rồi đảo đều cho sườn thấm vị.

– Ướp sườn nhanh thì trong khoảng 40 đến 45 phút, còn nếu có thời gian thì bạn có thể ướp từ 1 đến 2 tiếng. Sườn ướp càng lâu thì càng ngấm gia vị hơn.

Bước 3: Nướng sườn

Sườn rán muối ớt

Bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc bếp than hoa để nướng sườn, vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng cả 2 cách như sau

– Dùng bếp than hoa

+ Rải sườn lên vỉ nướng rồi nướng trên bếp than cháy hồng. Để tránh cho sườn không bị cháy đen bạn lưu ý lật vỉ nướng đều các mặt.

+ Trong quá trình nướng sườn, bạn tận dụng phần nước ướp sườn để phết lên bề mặt vỉ sườn nướng từ 1 đến 2 lần để sườn không bị khô và còn rất thơm và mềm nữa đấy.

– Dùng lò nướng

Sườn rán muối ớt

+ Với cách này việc nướng sườn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn để lò ở nhiệt độ 1700 độ C trước khi nướng khoảng 10 phút cho lò nóng dần lên.

+ Sau đó bạn tăng nhiệt độ lên 2000 độ C rồi cho sườn vào nướng trong vòng 15 đến 20 phút.

+ Cuối cùng bạn trình bày món sườn nướng muối ớt ra đĩa và thưởng thức.

Trên đây là các bước thực hiện cách ướp sườn nướng muối ớt, cũng không phức tạp như bạn tưởng phải không nào. Với cách làm đơn giản của 1946, bạn hãy tự tin vào bếp và nấu ngay món sườn nướng muối ớt cho cả nhà cùng thưởng thức vào bữa cơm tối nay nhé. Chúc bạn thành công!

Nhà Hàng 1946 – Đông Dương Phong Vị
📞 Hotline: 090 966 1946
📧 Email: 1946contact@gmail.com
🎯 Địa chỉ:
📍 Cơ sở 1: Số 3, Ng. Yên Thành/61 Cửa Bắc, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
📍 Cơ sở 2: Số 50 Mai Anh Tuấn, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
📍 Cơ sở 3: Số 292 Nghi Tàm, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội
📍 Cơ sở 4: Số 12B TT2A khu biệt thự liền kề, Ngõ 622 Minh Khai, Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội