Blog
Cách luộc gà cúng ngày tết
Gà cúng là món ăn dâng lên tổ tiên hoặc lễ hội không thể thiếu của mỗi gia đình Việt. Cách luộc gà cúng sao cho đúng và đẹp...
Bí Quyết Làm “Sườn Rán Muối Ớt” Ăn Tốn Cơm
Có phải bạn là một fan của món sườn rán muối ớt, nhưng đôi lúc lại ngại vào bếp chỉ vì không biết cách làm sao cho sườn rán...
Bánh đúc lạc tương bần
Những buổi chiều mùa đông có nắng nhẹ ươm vàng trải dài dưới phố, được ngồi thưởng thức miếng bánh đúc chấm với tương Bần, kể ra đã thấy...
Ếch xào măng cay – Món ngon cho mùa lạnh
Nếu bà con đã từng “nếm thử ” món ếch này tại hệ thống nhà hàng 1946 cũng như những nhà hàng khác,chắc hẳn ai ai cũng sẽ rỉ...
Cá bò hòm – Bí ẩn của Đại dương
Cá Bò Hòm một loại hải sản biển chắc còn xa lạ với nhiều người nhưng đối với thực khách sài gòn – những người sành ăn về hải...
Bánh cuốn nước nam
Gạo ngon, xay mịn, hòa với nước. Đặt nồi hấp, căng vải mỏng trên miệng nồi. Mỗi lần cho một muôi bột nhỏ. xoa đều lên bề mặt miếng...
Chả rươi Hà Nội
Lại thèm một miếng chả rươi.. Hồi trước, cứ đến độ tháng chín, tháng mười âm lịch trở ra bà nội hay lẩm nhẩm tính: ‘tháng chin đôi mươi,...
Cá chìa vôi – Món tủ của dân sành ăn
Do liền mang, mỏ cá có hình ống rất dài và đầu miệng loe ra như miệng cái bình vôi hay kèn trumpet nên ngư dân đặt tên “chìa...